Bệnh tim mạch đang gặp phổ biến trông cuộc sống hiện đại ngày nay do lối sống, chế độ ăn uống và tập luyện không khoa học. có đến 80% số người bệnh không hề biết mình đang có bệnh chỉ khi nào bệnh có những biểu hiện kèm theo đó là những biến chứng rõ ràng mới đi khám bác sỹ. những nguyên nhân phổ biến nhất báo trước nguy cơ bạn đang mắc bệnh:

  • Chóng mặt: chóng mặt choáng váng được coi là những nguyên nhân khá phổ biến. tình trạng này hay gặp khi thực hiện những thao tác như đứng lên ngồi xuống, sau khi tập thể dục xong. Nếu những biểu hiện này xuất hiện nhiều hơn trong từng ngày hay từng tuần thì bạn nên đi khám sớm nhất để biết được nguyên nhân.
  • Đau tức, khó chịu ở vùng ngực: những biểu hiện này thường thấy xuất hiện trước vùng ngực sau xương ức, một số triệu chứng khác như nặng ở phần ngực thấy khó thở cũng có thể là triệu chứng của bệnh.
  • Khó thở: những biểu hiện khó thở, thở gấp nhiều người vẫn cho rằng đó là biểu hiện của bệnh phổi, nhưng theo bác sỹ những triệu chứng trên cũng có thể là của bệnh tim mạch do nhồi máu cơ tim máu không đủ cung cấp nuôi cơ thể.
  • Mệt mỏi: mệt mỏi kéo dài cũng là những dấu hiệu khá phổ biến, khi nhịp tim và sự co bóp của thành mạch máu bất thường làm dòng máu lưu thông không đủ cung cấp cho cơ thể làm thiếu hụt oxy khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi yếu sức.
  • Đau nửa đầu: theo sự công bố của ngành y tế có đến 35% số bệnh nhân đau nửa đầu là biểu hiện của bệnh tim mạch.
  • Hồi hộp đánh trống ngực: khi người bệnh có những biểu hiện lo lắng, hồi hộp, căng thẳng kéo dài… kèm theo đó là những biểu hiện như đánh trống ngực.

Ngoài những biểu hiện được nêu trên những triệu chứng như phù, đổ mồ hôi,ho kéo dài dai dẳng cũng rất có thể là triệu chứng của bệnh

 

Xem thêm: Yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch