Theo những công bố của các chuyên gia y tế tai Việt Nam đến năm 2018 Việt Nam có khoảng 23,6% số người mắc các bệnh về tim mạch. Tình trạng đáng báo động được các chuyên gia nhắc tới đó là bệnh đang ngày càng phổ biến và số người mắc bệnh đang bị trẻ hóa một cách chóng mặt. Hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt nhất ngay hôm nay

Những thói quen giúp tim khỏe mạnh:

  • Ngủ đủ giấc: khi nói đến ngủ đủ giấc thì hầu như ai cũng có thể nói được rằng 1 ngày ngủ đủ 7-8 tiếng là đủ nhưng ngủ như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Theo lời khuyên của bác sĩ bạn nên đi ngủ từ khoản 21 giờ tự tạo cho mình thói quen ngủ đúng giờ. Những người có thói quen ngủ ít trong ngày có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch gấp 3-4 lần so với người ngủ đủ giấc. khi cơ thể được nghỉ ngơi đủ giúp điều hòa các insulin. Khi cơ thể không được nghỉ ngơi làm tăng đề kháng insulin dẫn đến tăng lượng đường trong máu nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường, tình trạng này kéo dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Giữ trọng lượng của cơ thể: cơ thể chúng ta chiều cao khác nhau kéo theo đó cân nặng của mỗi người cũng phải khác nhau. Nhưng theo những công bố chung khi phụ nữ vòng eo vượt quá 103cm và nam giới vượt mức 115cm có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch rất cao. Hãy tạo cho mình thói quen tập thể dục ít nhất là 30 phút mỗi ngày, tập thể dục đều đặn kèm theo một chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: hãy khám sức khỏe ít nhất 2 lần trên 1 năm giúp kiểm tra tình trạng cholesterol, huyết áp, lượng đường trong máu… với những người huyết áp cao hoặc béo phì cần kiểm tra sức khỏe theo lịch của bác sĩ để có thể kiểm soát được bệnh tốt nhất.
  • Hạn chế mức tối đa các chất kích thích: hạn chế rượu, bia, thuốc lá… giúp bạn phòng tránh được rất nhiều bệnh nguy hiểm. những thành phần co trong chất kích thích này khi nạp vào cơ thể quá nhiều chúng làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Trên đầy là một số những thói quyen giúp bạn có một trái tim khỏe mạch giúp phòng bệnh tim mạch hiệu quả. Hãy tự tạo cho mình một lối sống khoa học nhất trước khi những căn bệnh nguy hiểm tìm đến bạn.

 

Xem thêm:  Triệu chứng bệnh tim mạch