Rối loạn tiền đình nhiều người vẫn nhầm tưởng và gọi nó là bệnh. Thực ra rối loạn tiền đình được coi là hội chứng với những triệu chứng như hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng cơ thể… với những diến biến nặng có thể dẫn đến đột quỵ não nguy cơ tử vong cho người bệnh rất cao. Chế độ ăn uống ảnh là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có hội chứng tiền đình. Vậy những người bị rối loạn tiền đình không nên ăn gì ?

Rối loạn tiền đình không nên ăn gì ?

  • Mỡ động vật: trong mỡ động vật có chứa hàm lượng chất béo bão hòa rất lớn, khi nạp quá nhiều vào cơ thể làm cho nguy cơ mắc bệnh béo phì, mỡ trong máu tăng cao, hàm lượng cholesterol trong máu vượt quá mức chúng tạo thành những mảng xơ vữa bám vào thành mạch làm giảm sự đàn hồi của mạch máu, ngăn cản sự lưu thông của dòng máu đi khắp cơ thể.
  • Những thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh: trong những thực phẩm này có chứa hàm lượng chất béo dạng trans chúng làm tăng lượng cholesterol trong máu làm tắc thành mạch máu. Cần tránh những thực phẩm như khoai tây chiên, mì ăn liền, đùi gà chiên bơ và nhiều loại thực phẩm công nghiệp khác.
  • Không sử dụng thuốc lá: trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn chất nguy hiểm. đặc biệt nicotine trong khói thuốc lá có nguy cơ làm tăng những triệu chứng của rối loạn tiền đình. Nicotine khi vào cơ thể nó làm giảm lượng máu cung cấp lên não bằng cách thắt những thành mạch lại. với những người hút thuốc nhiều còn có nguy cơ bị tăng huyết áp rất cao.
  • Giảm những thực phẩm có lượng đường và lượng muối quá cao: lượng đường cung cấp vào cơ thể quá cao có thể gây ra bệnh tiểu đường, ngoài ra lượng đường và lượng quá cao thẩm thấu qua thành mạch làm thay đổi sự lưu thông của dòng máu.

Với những điều lưu ý trên bạn sẽ có một thực đơn phù hợp để bệnh nhanh hồi phục. ngoài ra cần có một cuộc sống lành mạnh giảm stress trong cuộc sống, dành thời gian tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.