Người bệnh rối loạn tiền đình ngoài tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần giảm thiểu và phục hồi bệnh hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiền đình:

  • Hạn chế những loại thực phẩm có hàm lượng muối cao: ăn quá mặn, lượng muối cung cấp vào cơ thể quá mức, muối thẩm thấu qua thành động mạch làm thay đổi sự lưu thông của dòng máu ảnh hưởng đến các mạch máu, đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều đến những mạch máu vùng đầu.
  • Hạn chế các chất kích thích: hạn chế rượu, bia, café, đặc biệt là thuốc lá. Trong những thực phẩm kích thích có chứa hàm lượng chất kích thích rất lớn khi nạp quá nhiều vào cơ thể làm cho các triệu chứng ù tai,hoa mắt chóng mặt tăng lên.
  • Nước: hàm lượng nước cung cấp tốt nhất trong ngày khoảng 1,5 lít nước. cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể giúp cân bằng cơ thể, đối với thời tiết nắng nóng cung cấp đủ nước giúp giảm thiểu triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng do thiếu nước. với những người luyện tập thể thao hệ thống tiền đình hoạt động quá mức cần cung cấp đủ lượng nước. Ngoài ra nước còn giúp đào thải những chất độc tố khỏi cơ thể.
  • Các vitamin: theo những nghiên cứu cho thấy cung cấp đủ lượng vitamin B6 giúp giảm thiểu các triệu chứng hoa mắt chóng mặt rất hiệu quả. Vitamin B6 có nhiều trong các loại ngũ cốc, thịt gà, thịt heo…vitamin C cũng giúp cải thiện tình trạng đau đầu hoa mắt do rối loạn tiền đình. Vitamin C có nhiều trong trái cây như cam, quýt, xoài…
  • Giảm thiểu xơ cứng do sự tích tụ cholesterol vitamin D có hiệu quả rõ rệt trong trường hợp này. Vitamin D có nhiều trong các loại trứng và sữa.