Huyết áp thấp hay còn có tên gọi khác là giảm huyết áp, khi huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương đưới 60mmHg. Huyết áp thấp đang gia tăng nhanh trong cuộc sống hiện đại, số tuổi người mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Những biến chứng của tụt huyết áp vô cùng nguy hiểm, Cần có biện pháp phòng bệnh ngay từ ban đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh huyết áp thấp:

  • Tạo cho bản thân một chế độ dinh dưỡng hợp lý: chế độ ăn uống là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh khác nhau. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. đối với bệnh nhân huyết áp thấp cần chia nhỏ bữa ăn trong ngày giúp cơ thể có thể hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng mà chúng ta nạp vào cơ thể. có thể uống thêm café hay ăn 1 2 miếng bánh ngọt cũng rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp
  • Chú trọng đến bữa ăn sáng, bữa ăn sáng vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nó là bữa ăn nạp nặng lượng cho cả ngày hoạt động, cần có một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nó
  • Ăn mặn: những người huyết áp thấp ăn mặn sẽ giúp cải thiện tình trạng này, nhưng không nên ăn quá mặn sẽ có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm khác.
  • Không nên sử dụng những thực phẩm làm hạ huyết áp: những thực phẩm làm hạ huyết áp như rượu, bia, những loại đồ uống có cồn, lòng trắng trứng gà, mướp đắng… đặc biệt là rượu bia nó làm mất nước của cơ thể rất nhiều ảnh hưởng đến huyết áp nghiêm trọng.
  • Uống đủ nước mỗi ngày: theo khuyến cáo của bác sĩ, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp đủ 1,2-2 lít nước. nước đóng vai trò hết sức quan trọng, uống đủ nước giúp bù lại lượng nước của cơ thể mất đi do hoạt động vui chơi hay làm việc, mất nước là nguyên phổ biến dẫn đến bệnh huyết áp.