Rối loạn tiền đình không phải là bệnh như nhiều người vẫn thường nghĩ. Theo những bác sĩ chuyên khoa rối loạn tiền đình được coi là hội chứng. hội chứng rối loạn tiền đình tuy không gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng nếu tình trạng bệnh xuất hiện thường xuyên gây ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống và công việc.

Theo những công bố của các chuyên gia ngành y tế, tỉ lệ số người trưởng thành mắc hội chứng này có xu hướng gia tăng rất nhanh. Những người lao động trí óc có tỉ lệ mắc bệnh cao. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần cải thiện tình trạng, giảm thiểu những những triệu chứng của bệnh xuất hiện hiệu quả.

  • Giảm thiểu lượng muối và lượng đường: ăn quá nhiều đường hoặc nhiều muối những thành phần có trong 2 loại này là thẩm thấu nhanh lượng cholesterol qua thành động mạch gia tăng tạo thành những mảng xơ vữa, mảng xơ vữa sản sinh ra nhiều là tiền đề dẫn đến các bệnh như thiếu máu não ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ thể. những người bị rối loạn tiền đình nên tăng những chất này từ ngũ cốc và rau xanh.
  • Hạn chế những thực phẩm có chứa chất kích thích: một số loại thực phẩm đồ uống có chứa chất kích thích như café, nếu uống quá nhiều café có thể làm gia tăng những triệu chứng ù tai. Rượu bia sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dây thần kinh trung ương làm gia tăng những cơn đau đầu.
  • Hạn chế chất béo: cuộc sống càng ngày càng được nâng cao con người cũng hạn chế vận động hơn rất nhiều. Nếu cung cấp quá nhiều những loại thức phẩm chứa nhiều dầu mỡ nguy cơ dẫn đến béo phì làm gia tăng lượng cholesterol trong máu dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ do những mảng xơ vữa cản trở sự lưu thông của dòng máu.
  • Uống đủ lượng nước mỗi ngày: theo những khuyến cáo của các bác sĩ cơ thể chúng ta mỗi ngày cần cung cấp ít nhất khoảng từ 1,5-2 lít nước. Thiếu nước dễ dẫn đến những triệu chứng hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra nước còn giúp đào thải những chất độc tố ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.
  • Tăng lượng rau xanh: rau xanh cung cấp đa dạng vitamin cho cơ thể, ngoài ra rau xanh còn cung cấp hàm lượng chất xơ rất lớn giúp kiểm soát những cholesterol trong máu.

Ngoài chế độ ăn uống cần có một chế độ tập luyện hợp lý, dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục với những bài tập như chạy bổ, đạp xe.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình