Huyết áp tăng cao đang gia tăng nhanh trong cuộc sống hiện đại ngày nay do ảnh hưởng của cuộc sống công nghiệp quá nhiều. Huyết áp tăng cao do nhiều nguyên nhân và yếu tố tạo thành. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Một số loại rau củ quả tốt cho bệnh nhân huyết áp:

  • Nấm hương, nấm rơm: trong những loại nấm phổ biến ăn được trong đó có nấm hương, nấm rơm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả, kiểm soát huyết áp.
  • Cà chua: cà chua rất tốt trong việc giải nhiệt thanh lọc cơ thể, hạ huyết áp. Trong cà chua có chứa hàm lượng vitamin C rất lớn. theo lời khuyên của bác sĩ nếu mỗi ngày dùng từ 1-2 quả cà chua giúp kiểm soát huyết cực kỳ hiệu quả.
  • Cà tím: cà tím có chứa hàm lượng vitamin P khá lớn giúp cho thành mạch máu được mèm mải, cà tím còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn tình trạng máu tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây suy tim.
  • Cà rốt: trong cà có chứa hàm lượng vitamin rất lớn có tác dụng làm mêm thành mạch máu, điều chỉnh lipid máu và tác dụng ổn định huyết áp cực kỳ hiệu quả. Cà rốt có thể ăn sống hoặc ép lấy nước mỗi ngày khoảng 50ml giúp ổn định huyết áp rất tốt.
  • Hành tây: trong hành tây có những hợp chất giúp ổn định và bài tiết muối natri ra khỏi cơ thể. trong vỏ hành tây có chứa những hợp chất làm vững thành mạch hạn chế những biến chứng vỡ mạch máu do huyết áp tăng cao.
  • Dưa hấu: trong dưa hấu có chữa một lượng lớn vitamin A, B6, C chất xơ…và lycopene hợp chất này có tác dụng chống oxy cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày nên ăn ít nhất một miếng dưa hấu rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao.

Xem thêm: cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp hiệu quả