Tim mạch đang đứng thứ 2 trên thế giới về nguyên nhân dẫn đến tử vong cho người bệnh. Những nguyên nhân gây ra bệnh có thể kể đến như thừa cân, béo phì, đặc biệt là sử dụng các chất kích thích thuốc lá đặc biệt là rượu. Với những người uống rượu trong thời gian dài nguy cơ mắc bệnh tim mạch đặc biệt làm suy tim đến 4 lần người không uống rượu và uống rượu ít.

Rượu ảnh hưởng như thế nào đến cơ tim:

Những người sử dụng quá nhiều rượu dẫn đến suy tim là do những chất độc trong rượu làm suy giảm chức năng của cơ tim, trong đó có khoảng 20% gây hại cho tâm thất trái. Theo những công bố khi theo dõi người nghiện rượu có thể đúng với một số giả thiết sau:

  • Những người nghiện rượu cơ thể thường gầy gò, suy dinh dưỡng. nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cơ thể thiếu hụt Vitamin B1 và những yếu tố vi lượng như đồng, crom, kẽm… làm gia tăng nguy cơ dẫn đến suy tim.
  • Trường hợp thứ 2 có thể kể đến là do những độc tính của rượu, đặc biệt là những loại rượu được pha từ cồn, rượu giả những độc tính này ảnh hưởng trực tiếp đến thành tim làm cho tim bị tổn thương. Một số nguyên nhân khác chứng minh những người uống nhiều rượu dẫn đến suy tim do rượu làm tổn thương trực tiếp lên tế bào, mất sự cân bằng của canxi… cũng có thể là nguyên nhân.
  • Giảm thiểu chức năng giải độc của gan cũng là những yếu tố nguyên nhân rất lớn, với những người uống nhiều rượu làm giảm khả năng giải độc của gan, những chất độc này tích tụ làm suy giảm hệ miễn dịch cơ thể.

Uống bao nhiêu rượu dẫn đến suy tim:

Theo những công bố được thống kê trên một số bệnh nhân, những người thường xuyên uống 2 cốc rượu/ ngày làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên khoảng 2 lần. với những ngày uống 5 cốc rượu trên ngày làm suy giảm tim rõ rệt. Hạn chế và bỏ rượu ngay ngày hôm nay giúp phòng những bệnh nguy hiểm.

Xem thêm: Cách phòng ngừa bệnh tim mạch