Bệnh tim mạch được coi là nguyên nhân chính gây ra những biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao, suy tim, tai biến mạch máu não… đặc biệt với bệnh mỡ trong máu cao là nguyên nhân chính gây ra những biến chứng nguy hiểm mà nhiều người bệnh không hề biết mình đang mắc bệnh.

Rối loạn mỡ máu theo những chuyên ra đó là sự rối loạn lipid trong mạch máu. Nhiều người vẫn làm tưởng rằng bệnh chỉ xuất hiện ở những người thừa cân béo phì, nhưng thật ra bệnh gặp ở bất kỳ người nào cả người gầy, người tuổi trung niên…

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh theo những chuyên gia y tế là do chế độ ăn uống không hợp lý, nạp quá nhiều đồ ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ làm gia tăng lượng cholesterol trong máu.

Những biểu hiện của bệnh mỡ máu cao:  

  • Biểu hiện thường xuyên nhất báo hiệu người bệnh có những dấu hiệu đau thắt ngực diễn ra thường xuyên mỗi lần chỉ kéo dài từ 1-2 phút, có những khi cơn đau kéo dài đến cả 10 phút. Những cơn đau xuất hiện khi tinh thần căng thẳng, làm việc gắng sức…
  • Cơ thể có những dấu hiệu bất thường bao gồm thường xuyên vã mồ hôi, hoa mắt chóng mặt kèm theo dấu hiệu buồn nôn, cơ thể mệt mỏi giảm thiểu về hiệu suất công việc.
  • Da có dấu hiệu ban vàng, có những nổi phồng nhỏ nằm ở vùng cánh tay, khuỷu tay… không hề đau và ngứa.

Biến chứng của mỡ máu cao:

Mỡ trong máu cao cực kỳ nguy hiểm nó là nguyên nhân hình thành những mảng xơ vữa trong thành động mạch. Những mảng xơ vữa bám vào thành động mạch làm giảm sự đàn hồi của mạch khi dòng máu lưu thông áp lực làm vỡ thành mạch bị xơ vữa gây máu tràn ra ngoài, mỡ máu có còn gây ra thiếu máu cục bộ do những mảng xơ vữa liên kết lại chạn dòng máu lưu thông đi nuôi cơ thể.

Xem thêm: Cách phòng ngừa bệnh tim mạch