Huyết áp cao là bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Huyết áp cao diễn ra âm thầm trong cơ thể nhiều năm, rất nhiều người bệnh không hề biết mình có bệnh chỉ khi bệnh đã dẫn đến những biến chứng nặng. Cần nhận biết triệu chứng bệnh ngay từ ban đầu để có biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Triệu chứng bệnh huyết áp cao:

  • Đau nhức vùng đầu: đau đầu là những biểu hiện khá phổ biến của bệnh, triệu trứng đau nhức đầu đôi khi chỉ diễn ra chỉ trong chốc lát rồi biến mất. với những triệu chứng đau nhức đầu lan ra sau gáy hoặc trán kèm theo chứng ù tai thì có thể xuất hiện bệnh cao huyết áp.
  • Chảy máu mũi: chảy máu mũi cũng khá phổ biến, nếu bạn đột ngột bị cao huyết áp sẽ kèm theo chảy máu mũi. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên thì bạn cần đi khám sức khỏe.
  • Xuất huyết niêm mạc: nhiều người thường thắc mắc tại sao huyết áp lại triệu chứng kèm theo xuất huyết niêm mạc. Niêm mạc ở mắt là do người bệnh bị bệnh tiểu đường, bệnh không được kiểm soát dẫn đến bệnh huyết áp cao.
  • Chân tay tê ngứa: dấu hiệu chân tay tê ngứa cũng là chứng của tăng huyết áp, huyết áp tăng nếu không được kiểm soát lâu ngày làm tê liệt các dây thần kinh.
  • Hoa mắt chóng mặt: chóng mặt thường kèm theo triệu chứng choáng váng. Những cơn huyết áp xảy ra đột ngột làm cho thể mất thăng bằng hoa mắt chóng mặt.

Có rất nhiều những biểu hiện có thể dẫn đến huyết áp cao. Nếu cơ thể có bất cứ những dấu hiệu nào bất thường cần lập tức đi khám sức khỏe. Tạo cho bản thân chế độ và dinh dưỡng tập luyện hợp lý.

Xem thêm: cách phòng bệnh cao huyết áp