Cuộc sống công nghiệp làm gia tăng rất nhiều những bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh mỡ máu cao. Mỡ trong máu cao theo những chuyên gia đó là sự rối loạn chuyển hóa lipid trong máu, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bệnh chỉ xuất hiện ở người thừa cân béo phì. Theo những thống kê hằng năm mỡ trong máu tăng cao có thể gặp ở bất cứ người nào.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mỡ trong máu cao là do chế độ ăn uống và sinh hoạt, trong đó chế độ ăn uống là nguyên nhân phổ biến nhất. Bệnh có những triệu chứng cụ thể khi xuất hiện triệu chứng bệnh đã diễn ra trong thời gian dài.

Triệu chứng bệnh mỡ trong máu cao:

  • cơ thể thường xuyên có những dấu hiệu bất thường như chỉ hoạt động nhẹ nhàng cũng vã mồ hôi rất nhiều, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể cảm thấy khó chịu…
  • Những cơn đau thắt ngực cũng là dấu hiệu của bệnh mỡ máu tăng cao, cơn đau chỉ xuất hiện và mất đi trong thời gian ngắn nhưng những triệu chứng sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.
  • Những dấu hiệu ban vàng dưới da: những vết da phồng nhỏ có màu vàng xuất hiện nhiều trên da đặc biệt là vùng cánh tay và khuỷu tay.

Khi cơ thể có bất kỳ những dấu hiệu nào như trên cần đi khám sức khỏe để xác định mỡ máu. Mỡ trong máu nếu để trong thời gian dài không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao, suy tim, suy thận, tai biến mạch máu não…

Có biện pháp phòng bệnh ngay từ ban đầu, thay đổi chế độ ăn giảm chất béo trong bữa ăn hàng ngày, tăng hàm lượng rau xanh… cần dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh tim mạch