Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng, nếu tình trạng bệnh kéo dài kèm theo những triệu chứng nặng như đau dầu nôn ói…làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Thực phẩm tốt cho người bệnh rối loạn tiền đình:

  • Uống đủ nước: những người bệnh tiền đình cần cung cấp đủ nước trong ngày, theo những lời khuyên của các bác sĩ cơ thể trong ngày cần cung cấp khoảng 1,5 đến 2 lít nước.
  • Hạn chế ăn mặn: ăn quán mặn làm gia tăng nhiều bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, tim mạch gây biến chứng đến bộ phận tiền đình. Lượng muối tốt nhất trong ngày chỉ khoảng 2-3g muối bao gồm cả lượng muối có trong thực phẩm.
  • Hạn chế thực phẩm có chứa hàm lượng chất kích thích cao: người bệnh cần hạn chế rượu bia thuốc lá… những chất kích thích khi vào cơ thể làm thay đổi huyết áp ảnh hưởng đến bộ phận tiền đình. Ngoài ra uống quá nhiều rượu bia làm đau đầu chóng mặt.
  • Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: những thực phẩm từ thịt động vật, đồ ăn nhanh, đóng hộp… có chứa hàm lượng chất béo không nó rất lớn chúng là nguyên nhân chính làm tác động mạch gây cản trở sự lưu thông của dòng máu.
  • Tăng hàm lượng rau xanh, hoa quả: trong những loại rau xanh và hoa quả có chứa hàm lượng vitamin A, B, C…và chất xơ rất lớn chúng cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể, ngoài ra chất xơ giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu rất tốt.

Xem thêm: Chữa rối loạn tiền đình như thế nào?