Khi nhắc đến huyết áp của cơ thể rất nhiều người chỉ quan tâm đến huyết áp cao và những biến chứng của nó mà bỏ qua bệnh huyết áp thấp. Theo những lời khuyên của các bác sĩ, huyết áp thấp cũng cực kỳ nguy hiểm.

Huyết áp thấp nếu không được kiểm soát và diễn ra trong tình trạng dài gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt, đau đầu, đau đầu kinh niên, tai biến mạch máu não… bệnh diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống và công việc của người bệnh. Huyết áp thấp gặp ở nữ giới nhiều hơn kèm theo những cơn đau đầu. những biện pháp sau đây giúp giảm triệu chứng đau đầu do huyết áp thấp

Biện pháp hạn chế cơn đau đầu do huyết áp thấp:

  • Tắm vào buổi sáng: tắm vào buổi sáng rất tốt cho mạch máu lưu thông có thể dùng khăn mềm lau người vừa giúp massage cơ thể rất tốt
  • Sử dụng chè hoặc café: nếu sử dụng chè café ở mức vừa phải có thể làm tăng huyết áp ở mức vừa phải nhưng không nên quá lạm dụng những thứ này.
  • Hạn chế căng thẳng stress: căng thảng stress làm cho cơ thể và toàn bộ phận của cơ thể mệt mỏi dễ dẫn tới tụt huyết áp biểu hiện với những cơn hoa mắt chóng mặt.
  • Tập thể dục: theo những lời khuyên của bác sĩ những người bị huyết áp thấp tập thể dục thường xuyên với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, dưỡng sinh… giúp lưu thông mạch máu kiểm soát huyết áp rất tốt.
  • Ngủ đủ giấc: cơ thể chúng ta mỗi ngày cần ít nhất 8 tiếng để nghỉ ngơi giúp hồi phục thể trạng của cơ thể.

Người huyết áp thấp ngoài tuân thủ theo chế độ của bác sĩ và thực hiện những biện pháp nêu trên thì cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 Xem thêm: Bệnh Huyết Áp Thấp