Tai biến mạch máu não hiện nay đứng thứ 2 trên thế giới về nguyên nhân gây tử vong cho người bệnh. Tai biến mạch máu não được chia thành 2 thể chính bao gồm nhồi máu não và xuất huyết não. Xuất huyết não gây ra những biến chứng nguy hiểm gây nguy cơ tử vong cao cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây xuất huyết não:

Nguyên nhân dẫn tới xuất huyết não được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân, theo những số ca bệnh nhân được bác sĩ chia sẻ nguyên nhân cao nhất là do huyết áp cao gây ra chiểm khoảng 60% tỷ lệ người mắc bệnh. Một số nguyên nhân khác có thể kể đến như: cholesterol trong máu cao, các vấn đề về tim, tác dụng phụ của thuốc tây…xuất huyết não bao gồm xuất huyết não nhu mô và xuất huyết dưới mạnh nhện.

Biểu hiện của bệnh xuất huyết não:

Những dấu hiệu phổ biến của xuất huyết não bao gồm yếu chân, tay hoặc yếu một phần cơ thể. Ngoài ra một số triệu chứng khác như hoa mắt không nhìn rõ mọi vật, miệng méo, phát âm không chuẩn một số từ ngữ, hoa mắt, chóng mặt buồn nôn… nếu bệnh nặng có thể làm người bệnh hôn mê sâu, co giật, liệt nửa người.

Xuất huyết não có thể cứu sống được khi có những triệu chứng ban đầu người nhà có biện pháp xơ cứu chính xác. Phòng bệnh ngay từ ban đầu giúp tránh những biến chứng đáng tiếc của bệnh. Thay đổi chế độ ăn uống hạn chế những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào đóng hộp, tăng hàm lượng rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Tập thể dục đều đặn giúp loại bỏ lượng calo dư thừa trong cơ thể.

http://dongtrunghathaotkh.com/benh-dot-quy/