Nhồi máu cơ tim là bệnh rất nguy hiểm hiện nay trên thế giới, hàng năm nhồi máu cơ tim gây tử vong cho hàng triệu người trên thế giới. Nhồi máu cơ tim tim là những tổn thương của cơ tim bị tổn thương do máu không kịp cung cấp cho cơ thể.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh là do thành động mạch bị tắc nghẽn làm hạn chế dòng máu lưu thông,  xơ vữa thành mạch, co thắt động mạch vành… tùy theo thể trạng bệnh mà có những tổn thương và biến chứng hết sức nguy hiểm cho người bệnh.

Triệu chứng nhận biết bệnh:

Những triệu chứng của bệnh thường xuất hiện bất ngờ làm cho người bệnh không kịp đề phòng làm dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Một số triệu chứng báo trước cần kiểm soát ngay lập tức như:

Đau tức ngực: Đau tức ngực là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh, cơn đau thường tại một vị trí có dấu hiệu lan nhanh. Những cơn đau do nhồi máu tim khác hoàn toàn với những biểu hiện của cơn đau thường. Biểu hiện của cơn đau thường ngắn, xuất hiện liên tục như bóp chặt lấy ngực làm cho người bệnh vật vã.

Có những mô tả cơn đau xuất hiện ở vùng ngực trái, có người lại bên phải, dưới xương ức, có những người bao gồm cả 2 triệu chứng nhưng tất cả các biểu hiện dều gây những cơn đau dữ dội.

Triệu chứng tiêu hóa: Kèm theo những triệu chứng đau tức ngực là những triệu chứng buồn nôn, nôn thốc nôn tháo. Có nhiều trường hợp bệnh nhân đau dưới vùng thượng vị khi chuẩn đoán là nguyên nhân dẫn tới thủng dạ dày.

Sốt: Tình trạng sốt thường gặp ở những bệnh nhân bị tình trạng nhồi máu cơ tim  giờ thứ 11, có thể sốt 38 – 39 độ C, nếu sốt kéo dài  bệnh càng trở nên nặng.

Nhịp tim: Nhịp tim tăng nhanh co khi 100 lần/ phút, nhịp tim đập nhanh, người bệnh thở dốc

Cách Nhận Biết Sớm Nhồi Máu Cơ Tim