Hiện nay do cuộc sống và công việc áp lực làm tỷ lệ người bệnh mất ngủ, mất ngủ kinh niên ngày càng gia tặng. Theo những khống kê số tuổi người trẻ hiện nay mắc chứng mất ngủ hiện nay rất phổ biến có nhiều người trong độ tuổi 35 đã mất ngủ kéo dài.

Sự quan trọng của giấc ngủ đối với cơ thể:

Khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi là khi chúng ta ngủ sâu giấc, khi cơ thể ngủ các tế bào mô não trong trạng thái nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động. khi được ngủ đủ giấc não bộ nghỉ ngơi khỏe mạnh khi thức dậy khả năng nhận biết và phân tích tín hiệu nhạy bén hơn.

Nguyên nhân gây mất ngủ:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ rất đa dạng có thể do căng thẳng stress, môi trường sống ô nhiễm ồn ào, lạm dụng các chất kích thích trong thời gian dài… nguyên nhân được cho là 80% dẫn tới mất ngủ là do rối loạn tuần hoàn não.

Rối loạn tuần hoàn não là tình trạng lượng máu lưu thông đến não bị suy giảm làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương. Những triệu chứng gây ra của rối loạn tuần hoàn não bao gồm: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ và mất ngủ kinh niên.

Triệu chứng mất ngủ do rối loạn tuần hoàn máu não:

Triệu chứng phổ biến nhất là khó ngủ, không thể đi vào giấc ngủ, ngủ không sau giấc, ngủ nhưng khi sáng dậy cảm thấy mệt mỏi uể oải ngáp nhiều.  Rất nhiều người khi đang ngủ đột nhiên thức dậy nửa đêm không thể nào ngủ lại được, ban ngày ngủ gà ngủ gật chân tay tê nhức. Những người mất ngủ kinh niên khi đi khám có đến 80% số người bệnh được bác sĩ cho biết bị rối loạn tuần hoàn máu não.

Biện pháp phòng và cải thiện bệnh:

Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài cần đi khám để bác sĩ có thể cho lời khuyên tốt nhất. Với những người bệnh mất ngủ do rối loạn tuần hoàn máu não cần thay đổi chế độ ăn và chế độ sinh hoạt. Cung cấp những thực phẩm tốt cho tim mạch, hạn chế thức khuya, giảm thiểu căng thẳng stress trong công việc và cuộc sống.

http://linhchihanquoc.info/tai-bien-mach-mau-nao/