Tiểu đường là bệnh lý rối loạn lượng đường gluco trong máu, bệnh tiểu đường hiện nay khá phổ biến do chế độ sống và chệ độ ăn uống…bệnh tiểu đường đối với phụ nữ mang thai không phải là chuyện hiếm gặp. Khi phát hiện bản thân bị tiểu đường trong giai đoạn mang thai, cần lưu ý những gì ?

Bổ sung  Folic acid theo chỉ định của bác sĩ:

Phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên dùng một liều cao acid folic. Liều lượng dùng hàng ngày bình thường đối với phụ nữ muốn khi có nhu cầu mang bầu và cho phụ nữ mang thai là 450 microgram. Đối với phụ nữ bị tiểu đường nên có 5mg/ ngày. Uống axit folic tác dụng giúp bảo đứa bé trong bụng hạn chế tối đa những dị tật bẩm sinh  như tật nứt đốt sống , dị tật mắt, tay chân… Bạn nên dùng acid folic cho đến khi bạn đang mang thai 12 tuần. người sử dụng thuốc cần hoàn toàn tuân thủ theo toa của bác sĩ tránh sử dụng sai gây tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Theo dõi lượng đường  trong máu:

Chế độ điều trị bệnh tiểu đường của phụ nữ mang thai vẫn giữ nguyên trong suốt thời kỳ mang thai. Kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn thường xuyên hơn trong thời có em bé. Những phụ nữ mang thai sau khi được xác định bị tiểu đường sẽ được theo dõi và xét nghiệm lượng đường thường xuyên ít nhất 2 ngày/ lần, khi cảm thấy dấu hiệu nào bất kỳ của cơ thể thay đổi cần báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Trong khi sinh đẻ:

Đa số những ca đứa bé được sinh ra từ những bà mẹ bị tiểu đường thường có trọng lượng lớn hơn đứa bé bình thường. nguyên nhân là do đường huyết chuyển trực tiếp từ bạn cho đứa bé trong bụng nếu bạn có mức đường huyết cao em bé của bạn sẽ sản xuất thêm insulin để bù đắp. Nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn đứ bé lưu trữ nhiều chất béo và các mô khiến cho việc sinh nở trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sau khi em bé được sinh ra:

Sau khoảng 3 giờ em bé được sinh ra, các bác sỹ sẽ được lấy máu để kiểm tra mức độ glucose trong máu của trẻ. Người mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt sau 30 phút sinh em bé giúp kiểm soát lượng  gluco trong máu của đứa trẻ luôn trong mức an toàn.

Tại Sao Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp?