Đau đầu là tình trạng xuất hiện khá phổ biến hiện nay theo thống kê nữ giới thường mắc bệnh nhiều hơn nam giời. Những cơn đau xuất hiện thường ở vùng nửa bên trai hoặc bên phải đầu,toàn bộ vùng đầu trong nhiều trường hợp cơn đau còn lan nhanh qua cổ, vai gáy…nếu bạn đang trong tình trạng đau đầu hãy giảm thiểu những nguyên nhân sau đây.

  1.  Rối loạn giấc ngủ:

Mỗi ngày cơ thể chúng ta nên ngủ khoảng gần 8 tiếng nếu ngủ quá nhiều hay quá ít hoặc thời gian ngủ không hợp lý đều có thể là khởi phát của chứng đau đầu hay đau nửa đầu. theo những khuyến nghị của các bác sĩ: cần tạo thói quen đi ngủ và thức giấc kể cả trong các dịp cuối tuần hay kỳ nghỉ.

  1. Ăn uống không đúng thời gian:

Mối liên hệ giữa việc hạ đường huyết do bỏ bữa với chứng đau đầu thường rất hay bắt gặp. Khi bạn chán ăn cũng nên cố ăn, ăn ít hoặc ăn nhiều hạn chế việc đến bữa mà không chịu ăn gì, tự thiết lập chế độ ăn uống và chế độ dinh dưỡng cho bản thân một cách hợp lý.

  1. không uống đủ nước:

mọi hoạt động của cơ thể điều tiêu hao một lượng nước nhất định khi cơ thể mất nước là một trong những khởi nguyên của chứng đau đầu. Mỗi ngày cần cung cấp đủ 2 lít nước vào cơ thể, tuy nhiên với những loại nước hoa quả, nước ngọt bạn nên lưu ý khi dùng có gây ra triệu chứng đau đầu hay không.

  1. thời gian làm việc học tập vui chơi không hợp lý:

Hiện nay do cuộc sống công nghiệp khiến cho bản thân chúng ta không còn thời gian dành cho bản thân, công việc, sự  cố gắng chiếm hết thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Theo những lời khuyên của các chuyên gia, mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian nào chỉ để cho riêng mình, bạn có thể thưởng thức âm nhạc, hay đơn giản là ngồi trong yên lặng. Hãy biết dành thời gian tĩnh lặng nào đó giúp bản thân mình bớt căng thẳng áp lực.

  1. Không kiểm tra sức khỏe thường xuyên:

Hầu hết chúng ta thường tới gặp bác sĩ khi có một vấn đề nào đó về sức khỏe những khi đó bệnh đã có thể rất nặng. Tốt nhất với những người khỏe mạnh cần đi khám sức khỏe 2 lần trong một năm giúp nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân hiệu quả.

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não