Áp lực công việc luôn là ghánh nặng của nhân viên văn phòng. Số lượng công việc nhiều không thể giải quyết trong ngày buộc phải mang về nhà làm, việc thức khuya là không thể tránh khỏi. Chính vị áp lực công việc, stress, căng thẳng gắn liền với chiếc máy tính khiến bạn đối đầu với những cơn đau đầu triền miên và công việc không hiệu quả cao.

Vậy có cách nào để giải quyết được căn bệnh này hay không? Đó cũng là câu hỏi của nhiều người đang đặt ra. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này để có cách giải quyết hiệu quả nhé!

Những yếu tố tác động tới cơn đau đầu:

Nhức đầu do căng thẳng thần kinh: do não bộ hoạt động nhiều các dây thần kinh căng quá sức, hoặc là do sự co thắt các lớp bao quanh hộp sọ, các lớp cơ bị viêm hoặc co thắt không bình thường gây nên đau đầu.

Nhức đầu do yếu tố tâm lý: do stress, áp lực, căng thẳng khiến cho những cơn đau đầu cũng xuất hiện.

Do thay đổi các hoocmon nội tiết tố.

Do những yếu tố môi trường xung quanh: thời tiết

Chuẩn đoán cơn đau đầu do thức khuya làm việc:

Cơn đau đầu diễn ra liên miên xung quanh quanh đầu có thể là hai bên đầu lan xuống cổ hoặc nửa bên đầu. Cường độ đau đầu diễn ra từ nhẹ tới nặng, có khi là vài giây có khi cơ đau lên tới 30 phút kéo dài trong nhiều ngày.

Đau đầu cẳng có những triệu chứng như:

Đau liên tục, lan tỏa trên đỉnh đầu gây cảm giác đau đầu mình giống như có dây đàn căng dây.

Đau đầu kèm theo đau vùng cổ.

Đau nặng hơn khi kèm theo stress, mệt mỏi, tiếng ồn, ánh sáng .

Điều trị cơn đau đầu do thức khuya  làm việc:

Khi bạn đang làm việc thấy nhức đầu quá bạn có thể nghỉ ngơi tìm cách giải trí để đầu óc bạn có thể thoải mái giảm bớt căng thẳng như nghe nhạc, xem hài… Nếu không có tiến triển thì có thể dùng một số thuốc giảm đau không ke đơn như: paracetamol, aspirin, acetaminophen…Chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp cần thiết và quá đau, không nên lạm dụng thuốc quá nhiều. Trường hợp với đau đầu liên miên kéo dài thì cần phải đi khám bác sỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân để chữa trị kịp thời.

Giải pháp phòng ngừa chứng đau đầu :

Thay đổi lối sống là cách tốt nhất để chống đau đầu do thức khuya làm việc:

Luyện tập thể dục thể thao: một ngày bỏ ra khoảng 30p để tập thể dục như đi bộ, đạp xe đạp, đánh cầu thư giãn để cơ thể có thể tạo chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

Kiểm soát stress: có thể giải tỏa stress bằng cách là thư giãn nghe nhạc, coi phim, tám với bạn bè có thể là những cách để bạn có thể thoải mái hơn.

Ngoài ra bạn có thể thư giãn bằng cách như thở sâu yoga, ngồi thuyền để giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu hơn.

Xem thêm: cách phòng bệnh đột quỵ