Older couple stretching arms i air

Cuộc sống hiện đại chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn uống của mỗi chúng ta cũng thay đổi rất nhiều, nhưng do chế độ ăn uống và chế độ tập luyện không phù hợp làm gia tăng nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh tim mạch. Thực hiện những biện pháp dưới đây một cách nghiêm túc để phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh tim mạch.

Hạn chế chất béo hàng ngày:

Biện pháp tốt nhất trong phòng ngừa giảm thiểu biến chứng bệnh tim mạch cần thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo. Mỗi chúng ta cần hạn chế sử dụng những chất béo bão hòa từ các sản phẩm như bơ, sữa, thịt mỡ…trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Tốt nhất nên thay thế những chất béo không bão hòa được chiết xuất từ thực vật bao gồm: dầu ô liu, dầu cá hồi, đậu phộng… Ngoài ra cũng cần hạn chế những loại thực phẩm ăn nhanh, đồ ăn chiên xào… vì chúng có chứa lượng chất béo, muối rất lớn gây ảnh hưởng đến tim mạch.

Kiểm soát sức khỏe của bản thân:

Kiểm soát tình trạng sức khỏe của bạn thân được coi là biện pháp hiệu quả trong phòng bệnh tim mạch. Bạn phải biết rõ bản thân mình có mắc bệnh nào nguy hiểm hay không để có biện pháp phòng và điều trị hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra lượng cholesterol, lượng đường trong máu, kiểm tra chỉ số huyết áp…

Chế độ luyện tập thường xuyên:
Để phòng bệnh tim mạch nâng cao sức khỏe của cơ thể đặc biệt ở người già, người làm việc văn phòng  biện pháp hiệu quả là tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục với những bài tập như chạy bộ, đạp xe, bơi… giúp cơ thể tiêu thụ lượng calo dư thừa trong cơ thể, nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch. Mỗi ngày bạn chỉ cần 30 phút luyện tập cũng đã giúp giảm những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chế độ ăn uống hợp lý:

Một chế độ ăn uống hợp lý được coi là biện pháp hiệu quả trong phòng rất nhiều bệnh. Để phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả cần bổ xung rau xanh, các loại hoa quả và cá không chỉ giúp bạn tránh được bệnh tim mạch và rất nhiều căn bệnh khác. Trong các loại thực phẩm này có chứa các chất dinh duỡng chất chống oxy hóa trong chúng giúp tăng cường sức khoẻ cho hệ tim mạch, đồng thời, chúng giúp loại bỏ sự tích tụ mảng bám trong động mạch hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch.
Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim