Bệnh tim mạch hiện nay đang gia tăng nhanh hằng năm trên toàn thế giới, những biến chứng của bệnh là nguy cơ rất lớn dẫn đến tử vong và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng nếu biết cách phòng ngừa và phát hiện kịp thời các triệu chứng của bệnh có thể giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Những triệu chứng phổ biến dẫn đến bệnh tim mạch:

– Tâm trạng thường xuyên lo lắng: Rất nhiều người trong tình trạng thường xuyên cảm lo lắng và nghĩ rằng đây là cảm giác bình thường trước một sự việc nào đó. Tuy nhiên tâm trạng thường xuyên lo lắng cũng là triệu chứng khá phổ biến của bệnh tim mạch.

– Thường xuyên bị đau tức ngực: Theo những bác sĩ chuyên khoa bệnh nhồi máu cơ tim hay thiếu máu cục bộ rất dễ tạo ra những triệu chứng đau tức ngực. Tuy nhiên, cũng có nhiều bác sĩ cho rằng những cơn đau tức ngực cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác như phổi….

– Bị ho kéo dài: Triệu chứng ho kéo dài của bệnh tim thường là do bị ho dai dẳng và kéo dài nguyên nhân là do tim bị suy dẫn đến ứ dịch ở phổi, nếu tình trạng nặng có thể ho có kèm máu.

– Thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt: Tình trạng hoa mắt chóng mặt thường xuyên là do bị rối loạn nhịp tim nặng gây trạng thái chóng mặt hoặc có thể bị bất tỉnh cho người bệnh.

– Đột nhiên bị đau tức ngoài vùng ngực: Những biểu hiện cơn đau tức ngoài vùng ngực, những triệu chứng này xuất hiện và biến mất trong khoảng thời gian ngắn khiến cho rất nhiều người bị không có cảm giác và bỏ qua những triệu chứng cảnh báo phổ biến của bệnh.

– Bị khó thở khi mới vận động hoặc làm việc: Tình trạng khó thở, hơi thở ngắt quãng ngập ngừng khó thở cũng là triệu chứng của nhồi máu cơ tim, suy tim, nguyên nhân chính là do người bệnh nhồi máu cơ tim không có cảm giác ép ngực hoặc đau ngực, thay vào đó là khó thở, cảm giác như vừa chạy bộ quá sức.
Xem thêm: Nguy Hiểm Khi Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp