Tai biến mạch máu não hiện nay gia tăng nhanh về số người mắc bệnh và số người tử vong về bệnh hàng năm. Hiện nay tai biến máu não đứng thứ 3 trên thế giới về nguyên nhân gây những biến chứng nặng nề và tử vong cho nhiều bệnh nhân.

Tai biến máu não thời kỳ cấp tính là thời kỳ thể hiện sự phát triển của thể bệnh này đối với người bị bệnh. Theo những chuyên gia về sức khỏe đây cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất. tai biến máu não cấp tính để lại những biến chứng hết sức nặng nề cho người bệnh. ..

Điều trị bệnh tai biến thời kì cấp tính bằng chế độ vận động:

– Người bị tai biến thời kì cấp tính bệnh sẽ làm giảm khả năng vận động của bệnh nhân, người nhà và người bệnh cùng cần thực hiện những bài tập một cách kiên trì giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn.

–  Người bệnh tai biến khi tập luyện cần lưu ý thực hiện những bài tập như đi lại nhẹ nhàng, nếu được có thể đi bộ khoảng 20 phút, không nên ngồi hoặc nằm quá lâu, cố gắng tập đến mức tối đa. Do bệnh lý làm ảnh hưởng trầm trọng đến cơ thể, nên khi tập luyện người bệnh cần phải rất kiên trì mới mang lại hiệu quả.

– Ngoài thực hiện một chế độ vận động thì chế độ ăn của người bị bệnh Tai biến  máu não thời kỳ cấp tính cũng hết sức quan trọng góp phần cải thiện hồi phục tình trạng bệnh. Hạn chế cho bệnh nhân các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa như mỡ động vật hoặc đồ ăn nhanh, đồ nướng, chiên xào…

Một chế độ ăn uống tốt nhất nên bổ xung các loại thực phẩm xanh như rau củ quả hoặc các loại dầu từ thực vật như dầu mè, dầu đậu nành… thức ăn ở dạng lỏng giúp người bệnh dễ hấp thụ hơn.

Xem thêm: Triệu Chứng Và Cách Phòng Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não Hiệu Quả