Bệnh huyết áp đặc biệt là huyết áp cao một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay với tỷ lệ người mắc bệnh cao, số tuổi người mắc bệnh cũng càng trẻ hóa do chế độ ăn uống và chế độ tập luyện trong cuộc sống công nghiệp không điều độ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp cao, theo những chuyên gia về bệnh cho biết một số nguyên nhân phổ biến bao gồm: bệnh về tim mạch, thừa cân béo phì, xỡ vừa thành động mạch… Người bệnh huyết áp ngoài tuân thủ theo điều trị của bác sĩ còn cần lưu ý đến chế độ ăn rất lớn.

Cần chú ý trong chế độ ăn của người bệnh huyết áp:

Chế độ ăn hạn chế chất béo, giảm thiểu ăn thịt động vật theo lời khuyên của các chuyên gia chế độ ăn chay rất tốt cho người bệnh, ăn chay sẽ giúp giảm mức huyết áp đồng thời hạn chế nguy cơ mắc phải chứng cao huyết áp cũng như những căn bệnh về tim mạch khác.

Tăng hàm lượng rau xanh, hoa quả tươi trong bữa ăn hàng ngày, trong những loại rau xanh và hoa quả tươi có chứa hàm lượng vitamin tự nhiên rất tốt cho cơ thể, ngoài ra những thực phẩm này còn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể giảm thiểu tình trạng xơ vữa trong thành mạch.

Người bệnh cũng cần cần hạn chế các chất béo bão hòa, đường và muối trong chế độ ăn uống. Thông thường, chế độ ăn với những thực phẩm thô, nhiều rau xanh và những thành viên của gia đình các loại rau củ, luôn được khuyến khích đối với những người đang bị cao huyết áp.

Cung cấp đủ canxi cho cơ thể bằng cách tăng cường những sản phẩm từ sữa ít béo trong chế độ ăn với khoảng 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra người bệnh cũng cần có chế độ ăn giảm muối, ăn quá mặn có nguy cơ rất cao làm thay đổi huyết áp đột ngột.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Bệnh Huyết Áp Và Các Chỉ Số Huyết Áp