Hiện nay tình trạng rất nhiều người thường xuyên phải chịu những cảnh đau nhức đầu dữ dội, tình trạng này lặp lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Những chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, môi trường sống… là những nguyên nhân trực tiếp khiến bạn thường xuyên mắc chứng đau đầu.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhứ đầu:

Chế độ ăn ít tinh bột:

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đau đầu là do thay đổi chế độ ăn uống đột ngột khi chuyển sang một chế độ ăn uống rất ít kalo, hay còn được gọi chế độ ăn kiêng.

Khoảng cách bữa ăn quá dài, hay bỏ bữa:

Với những người thường xuyên bỏ bữa hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài, bệnh đau đầu sẽ xuất hiện. Đau đầu do bị đói thường không rõ ràng. Nếu bạn bỏ bữa, có thể đầu bạn sẽ bị đau trước khi bạn nhận ra mình đang đói, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do lượng đường trong máu giảm đột ngột khi cơ thể đói bụng.

Sử dụng nhiều thức uống có cồn, ga:

Nhiều người n ghĩ rằng nếu uống thật nhiều thì mới bị đau đầu mà chính những người ít uống và uống không thường xuyên mới hay bị đau đầu hơn so những người thường xuyên uống. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu sau khi say xỉn, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là do cơ thể mất nước, hiện nay cũng do tình trạng đồ uống bị làm giả cũng là một nguyên nhân phổ biến.

Căng thẳng,  stress kéo dài trong cuộc sống và công việc:

Căng thẳng, stress kéo dài là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau đầu. Nhức đầu do căng thẳng gây ra thậm chí có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Khi bạn căng thẳng, các cơ xung quanh cổ và vai làm hạn chế dòng chảy của máu lưu thông nên não, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến thiểu năng tuần hoàn máu não.

 Ngủ không đủ giấc:

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tập trung, tăng khả năng hoạt động cho tất cả những bộ phận trong cơ thể. Khi giấc ngủ bình thường của bạn bị xáo trộn, mệt mỏi có thể phát sinh do thiếu ngủ, tình trạng này làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận chuyển máu lên não dẫn đến đau nhức đầu.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Bệnh Tai Biến Hiệu Quả