Theo thống kê của bộ y tế thế giới, hiện nay bệnh tim mạch đứng thứ 2 về nguy cơ gây tử vong cho người bệnh sau bệnh ung thư. Bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây đặc biệt ở những nước đang phát triển trong đó có Việt nam. Nguyên nhân chính là do chế độ tập luyện không hợp lý.

Việc có chế độ tập thể dục thường xuyên không những có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho bạn cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái trong công việc và cuộc sống!

Lời khuyên của bác sĩ nếu mỗi ngày bạn tập thể dục 20 – 30 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, có tác dụng rất tốt trong việc giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, loại bỏ nặng lượng dư thừa giảm nguy cơ thừa cân béo phì.

Có rất nhiều chứng minh rằng ngay cả khi bạn tập thể dục với cường độ nhẹ như đi bộ, làm việc nhà, … cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh đối với hệ tim mạch.

Ngoài tăng sức khỏe cho cơ thể, có chế độ tập thể dục thường xuyên còn giúp bản giảm căng thẳng trong cuộc sống, tập luyện thường xuyên còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Có rất nhiều biện pháp tập thể dục, trong tất cả các bài tập thể dục thì hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đi bộ có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra những hình thức tập thể dục khác như đạp xe đạp, tập yoga, bơi lội… cũng rất tốt cho tim mạch. Tùy thể trạng nên chọn cho bản thân bài tập hợp lý cần ngừng tập nếu bạn cảm thấy: đau ngực, đau lưng, đau vai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, mệt, tim đập nhanh… nghỉ ngơi tập luyện hợp lý mới mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Nhồi Máu Cơ Tim