Nhồi máu cơ tim là tình trạng của một phần cơ tim bị hủy khi lượng máu cung cấp đến phần đó bị suy giảm đột ngột. Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến nguy cơ tủ vong cho người bệnh rất lơn.

Nguy cơ cao ở nam giới:

Theo những thống kê tỷ lệ nam giới bị mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao hơn nữ giới. Độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất là từ 40-65. Bệnh nhồi máu cơ tim còn có nguy cơ cao ở những người hút thuốc lá, béo phì, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường trong gia đình có tiền sử người mắc bệnh. Tuy nhiên, vẫn có những người trẻ, ở độ tuổi ngoài 30, ở người không hề có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào, cần khám sức khỏe thường xuyên để phòng tránh biến chứng về bệnh.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh nhồi máu cơ tim:

Theo những bác sĩ chuyên khoa tỷ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim là khá cao phòng ngừa sớm những biến chứng của bệnh được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải người có bệnh nào cũng được tầm soát và tầm soát đầy đủ. Vì thế, những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đó là tình trạng rối loạn nhịp tim trầm trọng, suy tim tiến triển, sốc tim và ngừng tim…

Phòng bệnh nhồi máu cơ tim cần thực hiện những gì ?

Để dự phòng bệnh nhồi máu cơ tim, điều chỉnh lối sống thích hợp để ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, loại bỏ thuốc lá, hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, nhiều rau củ, quả, trái cây; tránh để thừa cân và kiểm soát chặt chẽ huyết áp và đường máu trong giới hạn cho phép. Thường xuyên đi khám sức khỏe nhất với người cao tuổi.

Xem thêm: Nguy Hiểm Khi Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp