Người bị bệnh thiểu năng tuần hoàn não bộ hay còn được gọi rối loạn tuần hoàn máu não bộ là hiện trạng máu ko đủ cung ứng cho não bộ, gây ra những tác động vô cùng nghiêm trọng tới hệ thần kinh trung ương, những triệu chứng của bệnh nếu không được điều trị đúng lúc là nguồn gốc cực kỳ lớn doạ dọa trực tiếp đến tính mạng của con người.

Một số triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh:

Đau đầu thường xuyên: 

Do lượng máu lưu thông không đủ để tưới cho các mô não luyện tập khiến tác động tới não bộ biểu thị là các cơn đau đầu. thông thường vùng đau thường được Tìm hiểu rõ là ở khi vực hai bên đầu, vai, gáy, những cơn đau còn có biểu đạt lan nhanh ra các vùng thân thể khác.

Rối loạn giấc ngủ: 

Theo phổ biến Báo cáo được tổng kết từ rộng rãi năm cho biết có hơn 75% hiện tượng mất ngủ được gây ra là do chứng thiểu năng tuần hoàn máu lên não. người bị bệnh với những biểu thị mất ngủ cụ thể như: khi ngủ không sâu giấc, hay giật thột, hay bị tỉnh vào ban đêm không thể nào ngủ lại được, ngủ hay mê, ngủ nhưng buổi sáng tinh thần mệt mỏi, ngáp nhiều…

Suy giảm bớt trí nhớ: 

Với cực kỳ nhiều người người mắc bệnh thường với triệu chứng mất trí tưởng tạm thời, do bộ não thường xuyên thiếu máu dẫn đến hiện trạng nhức đầu, mất ngủ làm cho tác động cực kỳ to đến khả năng ghi nhớ trong công tác và cuộc sống.

Chóng mặt, hoa mắt: 

Các bộc lộ đau đầu chóng mặt cũng được biết tới là một trong các dấu hiệu đầu tiên cảnh báo sớm nguy cơ của người mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não. những diễn tả của hiện tượng này người bị bệnh thường mang thể cảm thấy không giữ được cân bằng lúc đứng, khi thay đổi phong thái đứng lên ngồi xuống, hiện tượng hoa mắt chóng mặt nặng hơn lúc vào lúc ngủ dậy làm cho người quay cuồng buồn nôn.

Xem thêm: cách chữa tai biến mạch máu não