Dõi theo trạng thái mẹ bầu và thai nhi: Dù huyết áp cao của bạn là nặng hay nhẹ, điều quan trọng là thực hiện đa số việc khám bệnh thai định kỳ. Nhờ chậm triển khai bác sĩ mang thể theo dõi trạng thái của bạn và thai nhi hay bất kỳ những vấn đề khác, như cao huyết áp, dấu hiệu của tiền sản giật, hoặc tình trạng thai nhi lớn mạnh kém.

Trong thực tại, bạn sẽ phải kiểm tra bệnh thai định kỳ thường xuyên hơn và làm những xét nghiệm kiểm tra bệnh trạng thái hiện tại. Bạn cũng với thể được giới thiệu đến các bác sĩ để giúp điều hành việc với thai.
nếu bất cứ khi nào hiện trạng bệnh tăng huyết áp quá cao trong thai kỳ, bạn sẽ được nhập viện cho đến khi hiện trạng này được kiểm soát. Và trường hợp bị thêm tiền sản giật lúc nhập viện, bạn với thể nên nằm viện cho tới lúc sinh con. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn và sức khỏe của thai nhi, bạn sở hữu thể phải sinh sớm, thậm chí là trẻ buộc phải sinh non.

Bạn bắt buộc phải đặc thù quan tâm tới lượng muối mà bạn ăn: giảm thiểu dùng lọ rắc muối; cố gắng dùng những đồ ăn đồ uống tươi thay vì thức ăn chế biến sẵn hoặc đóng hộp và nhớ kiểm tra bệnh hàm lượng muối trong chậm tiến độ. giả dụ bạn chưa được tư vấn về dinh dưỡng hay chưa biết cách để kết nạp hàm lượng muối trong mức khuyến nghị ngừng của bác sĩ chuyên khoa, hãy tham vấn bác sĩ về dinh dưỡng – người sở hữu thể đưa ra một phương pháp ăn uống thuốc cực tốt cho bạn.

nếu áp huyết của bạn tăng trầm trọng, các bác sĩ cũng mang thể yêu cầu bạn giảm thiểu các hoạt động và tránh tập erobic, đặc trưng nếu bạn không nên rèn luyện thể lực phổ biến trước lúc với thai. giả dụ bạn bị bệnh tăng huyết áp nhẹ, mang thể khộng được mang bất kỳ giảm thiểu nào và bạn mang thể tiếp diễn rèn luyện thể lực. ví như bạn hút thuốc lá hoặc uống thuốc rượu, quan yếu nhất là phải ngừng lại ngay bây giờ, vì chúng mang thể làm áp huyết của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Xem thêm: Biến Chứng Khi Bị Tăng Huyết Áp Thứ Phát