Ở mỗi giới, căn người bị bệnh huyết áp lại vững mạnh và vận động khác nhau. Dưới đây là các khác nhau căn bản về huyết áp ở nam và nữ.

Tăng huyết áp ở nam và nữ:
Trước tuổi 50, phái mạnh dễ mắc huyết áp tăng hơn cao so sở hữu nữ giới. ngoài ra sau tuổi 55 tỷ lệ nữ giới mắc bệnh này cao hơn phái mạnh. Ở độ tuổi này, sự chênh lệch ở buồng trứng, nội tiết của tinh hoàn, thể nhiễm sắc nam nữ là cỗi nguồn khiến bệnh tăng huyết áp.

Nam giới trẻ bị huyết áp lên cao:

người bị bệnh thừa cân phì hoặc khiến việc không thoải mái, lối sống Không lành mạnh, tiêu thụ rượu quá nhiều là lý do tăng huyết áp ở nam giới dưới tuổi 45. Điều này liên quan tới những người mắc bệnh về tim mạch và đái tháo đường.
đàn bà ở thời kỳ mãn kinh

cao huyết áp không nên khiến phiền nữ giới cho tới lúc họ bước vào giai đoạn mãn kinh và sau lúc mãn kinh. những bác sĩ cho biết điều chỉnh nội tiết tố trong giai đoạn này chính là cội nguồn làm cho huyết áp tăng.

Oestrogen:

đàn bà trong độ tuổi 20 tới 40 tuổi thường không nên bị những người bị bệnh về huyết áp lên cao và tim mạch do có sự bảo kê của estrogen (hoóc-môn nam nữ nữ).
phái mạnh 30 tuổi cũng bị huyết áp tăng. Những người trẻ tuổi cho rằng huyết áp chỉ ảnh hưởng ở các năm tháng ‘hoàng hôn’. tuy nhiên nam giới trẻ ở độ tuổi 30 và 40 cũng bị bệnh mà khộng được trông thấy. đến tuổi 54, người phái mạnh có nguy cơ cao huyết áp hơn so mang đàn bà.

Thuốc giảm thiểu thai.

Cũng giống như phái mạnh, đàn bà bị cao huyết áp do khộng được hoạt động thể chất hoặc uống rượu quá đa dạng. thỉnh thoảng chế độ ăn nhiều muối, dùng thuốc giảm thiểu thai cũng làm cho phụ nữ bị mắc bệnh. phụ nữ thường xuyên sử dụng giảm thiểu thai buộc phải hăng hái đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
hiện trạng hôn nhân
thường ngày áp huyết bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh học và kinh tế – thị trấn hội. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hồ hết tác động về huyết áp lên cao là do trạng thái hôn nhân. Người đã thành thân mang nguy cơ huyết áp cao hơn người đơn thân.

Chừng độ căng thẳng kéo dài:

Một nghiên cứu mới chứng minh rằng nam giới có vợ thì khả năng cao bị huyết áp lên cao tâm thu, với nữ giới thì Không. trái tim của người nữ giới không nên bao giờ bị ảnh hưởng do mức độ căng thẳng khi đối diện với bạn đời.

Xem thêm: Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp