bệnh tai biến là ví như giống như nhồi máu cơ quả tim, chỉ khác ở chỗ, tai biến mạch máu não xảy ra trên não bộ.

tai biến mạch máu não là 1 hình thức rối loạn tuần hoàn não bộ cấp tính, sở hữu thể gây đột tử hoặc liệt nửa người, thất ngôn, rối loàn tâm thần…

Để giảm thiểu những di chứng và phòng ngừa tái phát, khi trở về nhà sau quá trình cấp cứu, người bị bệnh vẫn nên được chăm nom và chữa trị theo chế độ đặc biệt.
‘– Về chế độ sinh hoạt, tập luyện:

Trong trường hợp người bị bệnh nặng, người bị bệnh chưa tự chuyển di được, người thân cần giúp họ thay đổi phong thái 3 giờ 1 lần để giảm thiểu loét. Mỗi lần lật người, bắt buộc trâm rượu, cồn hoặc phấn rôm vào lưng, mông và các vị trí bị tì đè khác. khi cho ăn dùng, phải kê gối sau lưng bệnh để giữ họ ở phong độ nửa nằm, nửa ngồi.

Đối với trường hợp nhẹ hơn, tùy chừng độ di chứng liệt, bắt buộc đề ra 1 kế hoạch cụ thể cho bệnh nhân tập dượt mỗi ngày. phấn đấu để cho bệnh tự khiến ở mức tối đa, người thân chỉ hỗ trợ hoặc trợ giúp lúc chẳng thể tự làm được.

giai đoạn luyện tập đòi hỏi sự bền chí của cả người bệnh và người chỉ dẫn. cần duy trì việc này cả lúc các di chứng đã được bình phục.

– Về phương pháp ăn

Phải bảo đảm phương pháp ăn đủ chất và cân đối. nên sử dụng dạng thức ăn mềm, dễ tiêu như cháo, súp, sữa, nước hoa quả tươi. Kiêng sử dụng các chất béo và chất kích thích, giảm thiểu dùng muối’.

Xem thêm: Cách Dùng Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng