Bơi lội với thể gây cao huyết áp đột ngột ở người bệnh huyết áp tăng, dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não và nguy cơ nhồi máu não bộ. ví như lượng đi lại khi bơi quá lớn, máu cung ứng đến những từng bộ phận trong thân thể không đủ, sẽ xuất trạng thái thái thiếu máu cục bộ, co mạch và những hiện tượng khác, có thể làm cho nhồi máu cơ trái tim, đột tử.

những bệnh bệnh tăng huyết áp, người bị bệnh trái tim bẩm sinh, bệnh nhân tốt tim, người bị bệnh mạch vành, loạn nhịp đập của tim… Không tập môn thể thao này.

Trước lúc bơi phải chuẩn bị kỹ càng. ngay bây giờ cả trong mùa hè, vẫn nên khởi động 10-15 phút, ngăn ngừa chuột rút khi xuống nước. Chuẩn bị đủ đồ dùng phụ trợ như kính bơi, nút tai, thuốc nhỏ mắt, mũi…

Trước lúc bơi cần bổ sung một tí năng lượng, nhưng không được uống rượu, bia. ko bơi ngay hôm nay trước và sau bữa ăn. Bơi khi bụng đói sẽ tác động tới sự ngon mồm, cũng với thể gây hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi; còn bơi lúc no tác động tới chức năng tiêu hóa, thậm chí gây đau nhức bụng và nôn mửa.

Sau khi chuyển động mạnh cũng khộng được bơi ngay bây giờ, vì lúc đó cơ thể đang hot, xuống nước sẽ gây ra sự sụt giảm xuống mạnh về thân nhiệt, làm cho suy yếu sức đề kháng, gây ra cảm lạnh, viêm họng… thấp nhất buộc phải bơi ở bể bơi ngoại trừ trời, nơi với đủ không khí thoáng đạt cho phổi làm cho việc ổn định.

Đối mang những bể bơi trong nhà, chất clo sử dụng để khử trùng còn dư thừa trong nước không thể thoát ra, dễ gây kích ứng hệ hô hấp của người bơi ví như hít cần quá đa dạng, đồng thời gây cảm giác tức ngực, khó thở, cũng sẽ khiến đa dạng giận dữ nghiêm trọng khác.

Chỉ cần bơi ở mức độ vừa sức. một số người thường bơi tới lúc mệt nhoài, điều này hoàn toàn ko sở hữu lợi cho sức khỏe. Nhiệt độ nước cũng bắt buộc phù hợp. không ngâm quá lâu trong nước vì khi đó lượng nhiệt mà thân thể sản sinh ra sẽ ko đủ đáp ứng lượng nhiệt toát ra ngoại trừ, gây nổi da gà và ớn lạnh.
Đối có người bị bệnh tim mạch, các bức xúc này sở hữu thể gây ra những điều chỉnh đáng kể trong lưu thông máu, cực kỳ mang hại. cuối cùng, dùng nước sạch sau khi bơi lội ngay bây giờ tại bể và tắm sạch một lần nữa sau khi đã về nhà.

Xem thêm: Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp