huyết áp cao vẫn được xem là kẻ giết người người lặng lẽ, bởi nó phát người bị bệnh một cách âm thầm, nhiều người không biết mình bị huyết áp lên cao thậm chí biết bị cao huyết áp nhưng ko chữa bệnh.
Mối nguy hiểm của huyết áp tăng là trường hợp không được kiểm soát khiến cho bệnh dễ bị tai biến hoặc tử vong đột nhiên. Ở Việt Nam, bây giờ tỷ lệ người cao huyết áp là 1/4 dân số, làng nhàng cứ 100 người trưởng thành sở hữu 25 người bị huyết áp lên cao và tỷ lệ này gia tăng theo tuổi.
Tại người bệnh viện quả tim Hà Nôi, ngày nào cũng có bệnh phải chữa trị biến chứng do bệnh nhân áp huyết, hầu hết là người cao tuổi. giả dụ của người bệnh 85 tuổi đang điều trị tại người bị bệnh viện là 1 thí dụ.
phương pháp đây 9 năm, người bị bệnh đã bị đột quỵ, lần này nên nhập viện do nhồi máu cơ tim. duyên do được xác minh là do cao huyết áp kèm với tiểu đường.
Đối có 1 bệnh người lớn tuổi khác đang được điều trị nhồi máu não, dù phát hiện thấy bệnh tăng huyết áp hơn 10 năm nay nhưng lại chữa trị không thường xuyên.
các bác sĩ Hà Mai Hương, Trưởng khoa Nội, bệnh viện tim Hà Nội cho biết: ‘Khi mắc huyết áp lên cao, người bị bệnh sẽ chẳng phải sở hữu dấu hiệu gì cũng như thường thấy khó chịu bắt buộc không đi khám hoặc ko tuân thủ nguyên tắc điều trị thấp.

Lúc sử dụng người mắc bệnh thấy vẫn không thay đổi, hoặc sau khi sử dụng huyết áp thấy áp huyết trở về không thay đổi người bị bệnh nghĩ người bệnh đã khỏi và không sử dụng thuốc thường xuyên’. Theo chuyên gia, ví như phát hiện thấy được người bị bệnh huyết áp tăng sớm, bệnh với thể hoàn toàn chủ động phòng ngừa tai biến bằng bí quyết điều chỉnh thói quen sinh hoạt từng ngày, nhất là phương pháp ăn uống thuốc, ngơi nghỉ kết hợp mang cách thức chữa bệnh bằng thuốc để kiểm soát huyết áp tăng.
Nhân ngày Sức khỏe toàn cầu, đơn vị Y tế toàn cầu kêu được gọi, những người trong khoảng 25 tuổi trở lên nên thường xuyên kiểm tra huyết áp tại gia đình hoặc hạ tầng y tế, nên áp dụng ngay hôm nay các biện pháp phòng ngừa cần thiết, tránh để xảy ra những biến chứng hiểm nguy bắt nạt dọa đến tính mạng.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Uống Và Vận Động Cho Người Tai Biến Mạch Máu Não Nhẹ