Hiện nay, cao huyết áp tác động đến tất cả lứa tuổi, bao gồm cả trẻ con.

cao huyết áp ở trẻ nhỏ là gì?

Huyết áp là sức ép máu khi đưa đến qua các mạch di chuyển máu của thân thể. Trong điều kiện bình thường, trái tim bơm máu qua những mạch máu trên khắp thân thể. các mạch di chuyển máu giãn ra và co lại khi nhu yếu để giữ cho máu di chuyển phải chăng. tuy nhiên, có một người bị cao huyết áp, máu di chuyển qua các mạch dẫn máu khó hơn, sở hữu thể gây thương tổn mạch lưu thông máu, quả tim và những cơ quan khác.

Tăng huyết áp ảnh hưởng như thế nào đến trẻ em?

Giống như ở người to, huyết áp cao ở con trẻ với thể gây ra hậu quả nguy hiểm, tác động dài hạn tới sức khỏe, bao gồm:

– Người bị bệnh trái tim

– Người bị bệnh thận

– Đột quỵ.
Mập phì và bệnh tăng huyết áp ở con trẻ:

Các yếu tố nguy cơ gây huyết áp lên cao ở trẻ mỏ gồm béo phì và tiền sử gia đình bị cao huyết áp. các nguyên tố nguy cơ khác có thể bao gồm các bệnh nhân như dừng thở lúc ngủ hoặc rối loàn giấc ngủ. Béo phì được xem là nguy cơ chính đối với huyết áp tăng ở con trẻ. thừa cân phì không chỉ làm trẻ với nguy cơ bị tăng huyết áp mà còn gây ra phổ biến vấn đề sức khỏe khác như bệnh nhân trái tim và tiểu đường.

Nguyên nhân gây béo phì là gì?

đôi khi béo phì với thể liên quan tới các vấn đề sức khỏe khác. có hầu hết những giả dụ, thừa cân phì là do sự kết hợp của hai yếu tố:

– Ẳn quá phổ biến. phổ biến trẻ ăn rộng rãi thức ăn hơn nhu cầu của cơ thể. dư cân phì cũng với thể là tổng kết lúc chế độ ăn dùng của trẻ gồm có toàn món ăn uống không phù hợp, chẳng hạn như thức ăn nhanh không phải chăng cho sức khỏe và đồ dùng với con đường. Vì lí do đó, điều quan yếu là nên kiểm tra kỹ chất lượng cũng như số lượng món ăn uống mà trẻ ăn.

– Hoạt động quá ít. đa dạng trẻ không tập luyện thể chất tất cả và đa số thời kì hàng ngày chỉ ngồi 1 chỗ, chẳng hạn như xem ti vi hoặc chơi trò chơi video.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh huyết áp thấp