Nhưng hiện nay do cuộc sống phát triển kéo theo bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gặp ở mọi lứa tuổi do chế độ ăn uống, chế độ tập luyện không hợp lý. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường tuyp 2, một số nguyên nhân chính bao gồm:

Đồ ăn chứa đường:

Theo những chuyên gia dinh dưỡng cho biết những loại thức ăn chứa nhiều đường và carbohydrate xấu như: kẹo, bánh quy, lượng đường trong máu và khiến bạn tăng cân có nguy cơ dẫn đến biến chứng bệnh tiểu đường rất lớn.

Thực phẩm chế biến giầu chất béo:

Trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, thịt có mỡ có chứa một lượng chất béo bão hòa rất lớn là nguồn cung cấp dồi dào chất béo bão hòa – một loại chất béo xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

Bánh mì:

Các thực phẩm chứa tinh bột tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng, mì trắng… đều hoạt động giống như đường khi cơ thể bắt đầu tiêu hóa chúng. Khi nạp quá nhiều vào cơ thể làm lượng tinh bột dư thừa chúng chuyển hóa làm gia tăng lượng đường trong máu.

Nước ép trái cây:

Khi ta ăn trái cây và ép lấy nước thì hoan toàn khác nhau, trong trái cây có chứa lượng đường, vitamin và rất giàu chất xơ là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng khi ép thì chúng ta đã loại bỏ lượng chất xơ của trái cây mà chỉ nạp phần nước vào cơ thể, chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc giảm thiểu sự hình thành của đường trong cơ thể.

giá an cung ngưu hàn quốc